Sàn gỗ Öko, “bản ngã” yêu thương!

Sàn gỗ Öko, “bản ngã” yêu thương!

Sử dụng gỗ từ rừng trồng, tiết kiệm tối đa lượng gỗ thừa, tối ưu hóa sản phẩm về gỗ… đã là những triết lý, tiêu chí, mục đích được 282 Design theo đuổi suốt quá trình làm nghề của mình. Ván sàn Öko ra đời cũng dựa trên tinh thần nhất quán ấy.

Là đơn vị phân phối, sản xuất các sản phẩm về gỗ, cung cấp giải pháp gỗ cho thị trường Việt Nam, 282 Design từ ngay khi hình thành (2008), đã xác định rõ mục tiêu dụng gỗ cách khoa học, với ứng dụng kỹ thuật sản xuất hiện đại theo dây chuyền, công nghệ quy chuẩn mà người sáng lập tìm hiểu, học hỏi từ Đức, Đan Mạch, Thụy Điển… cộng với kinh nghiệm người thợ thủ công Việt Nam vào sản xuất sản phẩm, tác phẩm, mang lại những thiết kế về gỗ, những giải pháp gỗ đạt tiêu chuẩn tinh tế, đẹp, bền theo thời gian, đặc biệt là khả năng chuyển giao thế hệ của người sử dụng.

Qua hành trình dài phát triển, từ những chế tác với các bộ sưu tập bàn, ghế, kệ, tủ… 282 Design quyết định tiến thêm một bước chuyển khi đưa nguyên liệu gỗ đang khai thác ở góc độ sản phẩm, sang một hình thái mới, gần gũi, thân quen hơn.

Ván sàn Öko ra đời!

Sàn gỗ Öko được khơi nguồn từ tình yêu thiên nhiên của “anh mộc” – KTS. Huy Phạm

Öko nghĩa tiếng Đức là “sinh thái”. Cách sử dụng hệ “sinh thái” sao cho bền vững, cân bằng, ích cho con người, giảm thiểu tác hại vào thiên nhiên, chan hòa cùng thiên nhiên, hẳn là vấn đề chung của thời đại. Thông qua chi tiết ván sàn Öko, khái niệm “sinh thái” trở nên rất đời, rất gần bởi đó chỉ là những “sao chép” được tuyển lựa từ hành trình dài với gỗ mà 282 Design tiếp cận.

 

Öko floor được sản xuất từ các vật liệu gỗ như teak, sồi, óc chó

Tính tối ưu sản phẩm, tính thẩm mĩ cao, tính tiết kiệm, tính tận dụng các phần gỗ thừa, tính ứng dụng công nghệ hàng đầu trong chế tác ván sàn từ dây chuyền sản xuất của Đức… là sự cộng hưởng, hạn chế tối đa hiệu suất khai thác gỗ rừng trồng (teak, óc chó, sồi…), nhưng không làm yếu đi độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sản phẩm. Qua đó, vòng lặp khai thác và sử dụng gỗ được bền vững. Sản phẩm ván sàn Öko lại thêm ưu điểm dễ lắp ghép, dễ thay thế, giá thành hợp lý, tạo cho người tiêu dùng một lối sống chan hòa cùng thiên nhiên trong không gian “sinh thái” đậm cá tính, đầy phong cách với Öko làm nền tảng.

282Workshop – cùng Öko floor “chạm vào thiên nhiên”

Ván sàn Öko được thiết kế với mẫu mã, kích cỡ, kết cấu đa dạng, thích ứng không gian nội – ngoại thất, điểm nổi trội là tính ổn định cao trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài giá trị sử dụng mang công năng ván sàn thông thường, Öko còn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới lạ với gỗ, đặt biệt là khơi dựng phong cách sống nương tựa, gần gũi, “chạm vào thiên nhiên”, trân trọng giá trị thiên nhiên qua vẻ đẹp từng đường vân gỗ, như hành trình tìm lại “bản ngã” mà từ khởi đầu 282 Design đã xác lập và theo đuổi.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Öko floor: tại đây

 

 

1